หลักเกณฑ์การคัดเลือกทีมที่จะผ่านเข้าไปเล่นในรอบน็อกเอาต์ของฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015

SBOBET SBO

หลักเกณฑ์การการแข่งขันแบ่งออกเป็นรอบแรก รอบ 16 ทีมสุดท้าย รอบควอเตอร์ไฟนัล รอบเซมิไฟนัล และรองชิงชนะเลิศ รอบแรกแบ่งออกเป็น 6 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม จากรอบแรก 24 ทีมเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย จะนำอันดับที่ 1 และ 2 ของแต่ละกลุ่มเข้ารอบโดยอัตโนมัติ และหาทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 จาก 6 ทีม เพื่อเข้าไปเล่นในรอบต่อไป รอบ 16 ทีม ซึ่งในการแข่งขันแบบแบ่งกลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีมทุกทีมจะต้องแข่งทั้งหมด 3 นัดเป็นอย่างต่ำ

เมื่อการแข่งขันได้จบสิ้นลงจะเห็นว่าทีมอันดับ 3 ที่คะแนนน้อยที่สุดที่ผ่านเข้ารอบได้มี 3 คะแนน ประกอบด้วยโคลอมเบีย ที่ 3 จากกลุ่ม F (4 คะแนน), เนเธอร์แลนด์ ที่ 3 จากกลุ่ม A (4 คะแนน),สวิตเซอร์แลนด์ ที่ 3 จากกลุ่ม C (3 คะแนน), สวีเดน ที่ 3 จากกลุ่ม A (3 คะแนน)

ทีมชาติไทยภายใต้ผู้จัดการทีม “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ และโค้ช “หนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ที่สามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกเป็นครั้งแรกได้ในประวัติศาสตร์ จบด้วยอันดับ 3 ของกลุ่มเมื่อนำคะแนนไปเปรียบเทียบกับอันดับ 3 ของกลุ่มอื่น ทีมไทยได้แค่อันดับ 5 จาก 6 ทีมทำให้ไม่สามารถผ่านเข้าไปเล่นรอบน็อกเอาต์อย่างน่าเสียดาย เหตุเพราะทีมไทยโชคไม่ดีตั้งแต่การจับสลากแบ่งสายที่มาอยู่ในสาย B มีเพื่อนร่วมกลุ่มอย่าง เยอรมัน, นอร์เวย์, ไอวอรี่ โคสต์ซึ่งหากทีมชาติไทยจับสลากไปอยู่ในกลุ่ม A ที่มี แคนาดา, จีน, เนเธอร์แลนด์ ไม่แน่เหมือนกันว่าไทยอาจผ่านเข้ารอบในฐานะทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 ทีมก็เป็นได้ เพราะมองแล้วยังไงเราก็ไม่น่าจะแพ้ขาดลอย เหมือนแพ้เยอรมัน (0-4) และนอร์เวย์ (0-4)

ขอขอบคุณ https://www.click2sbobet.com/